Tác dụng của ĐÀN HƯƠNG – hương chiên đàn

Tác dụng của ĐÀN HƯƠNG – hương chiên đàn post thumbnail image

Dầu gỗ đàn hương có mùi thơm đặc biệt mềm mại, ấm áp, mịn màng, kem và màu trắng sữa.

Thành phần chính của gỗ đàn hương là hai chất đồng phân của santalol (khoảng 75%). Nó được sử dụng trong liệu pháp mùi hương và để chuẩn bị xà phòng.

Chất beta – santalol trong dầu gỗ đàn hương có tác dụng khử trùng, diệt khuẩn, kháng viêm cho các vết thương cả bên trong và bên ngoài giúp vết thương mau lành, khỏi nhanh hơn. Ngoài ra chất này cũng có tác dụng giống như dược liệu an thần giúp người làm việc mệt mỏi sẽ thoải mãi hơn, tập trung làm việc. Trong công nghệ làm đẹp tinh dầu đàn hương để làm trắng, xóa vết nám, viêm âm đạo, dùng massage dưỡng ẩm cơ thể và một số tác dụng khác, có khả năng phòng chống nhiều bệnh tật.

Dầu gỗ đàn hương

Bảo vệ gan, ngăn ngừa đông máu và tiêu đường. Catechin là một loại chất chiếm lượng lớn trong tổng thành phần của lá trà Đàn Hương. Đây cũng là một trong những chất mang lại lợi ích rất lớn cho sức khỏe của con người.

Theo Tây y , dầu gỗ đàn hương có tác tác dụng sinh lý như sát trùng đường niệu sinh học. Y học cổ truyền Ấn Độ dùng lõi gốc đàn hương chống viêm, sát trùng , hạ nhiệt, làm săn da. Chữa viêm bàng quang, mãn tính, ỉa chảy, lậu, xuất huyết, nấc, khí hư, loét và rối loạn đường tiết niệu …

Có thể liệt kê dưới đây truyền thống sử dụng dầu gỗ đàn hương và trầm hương trong các tôn giáo cổ xưa.

Dầu gỗ đàn hương-Huong-Tinh-hoa-chan-khong

ẤN ĐỘ GIÁO

Gỗ đàn hương Ấn Độ rất linh thiêng trong Ấn Độ giáo Ayurveda và được biết đến trong tiếng Phạn là vhandana. Gỗ được sử dụng để thờ thần Shiva, và người ta tin rằng nữ thần Lakshmi sống trong cây gỗ đàn hương.

Gỗ của cây được làm thành bột nhão bằng bột gỗ đàn hương, và bột nhão này không thể thiếu trong các nghi lễ và nghi thức, để làm đồ dùng tôn giáo. Trang trí các biểu tượng của các vị thần và làm dịu tâm trí trong lúc thiền định và cầu nguyện. Nó cũng được phát cho các tín đồ, những người bôi nó vào trán hoặc cổ và ngực của họ.

Miếng dán đàn hương được chuẩn bị bằng cách mài gỗ bằng tay trên các tấm đá granit hình cho mục đích. Với việc bổ sung chậm nước. Một miếng dán dày (gọi là kalabham “കളഭം” trong Malayalam ngôn ngữ và gandha ಗಂಧ ở Kannada). Được trộn lẫn với nghệ tây hoặc các sắc tố khác như để làm cho chandanam.

Chandanam, trộn thêm với các loại thảo mộc, nước hoa, sắc tố và một số hợp chất khác, dẫn đến javadhu. Kalabham, chandanam và javadhu được sấy khô và sử dụng như bột kalabham, bột chandanam và bột javadhu, tương ứng. Bột Chandanam rất phổ biến ở Ấn Độ và cũng được sử dụng ở Nepal. Ở Tirupati sau tonure tôn giáo, bột gỗ đàn hương được áp dụng để bảo vệ da.

Trong Ấn Độ giáo và Ayurveda, gỗ đàn hương được cho là mang một người đến gần với thần thánh. Do đó, nó là một trong những yếu tố linh thiêng được sử dụng nhiều nhất trong các xã hội Hindu và Vệ Đà.

PHẬT GIÁO

Gỗ đàn hương được đề cập trong nhiều kinh điển của Canon Pāli. Trong một số truyền thống Phật giáo. Gỗ đàn hương được coi là thuộc nhóm padma (hoa sen) và được quy cho Phật A Di Đà. Mùi hương gỗ đàn hương được một số người tin tưởng để biến đổi ham muốn của một người và duy trì sự tỉnh táo của một người trong khi thiền định. Nó cũng là một trong những mùi hương phổ biến nhất được sử dụng khi dâng hương cho Đức Phật và đạo sư.

Dầu gỗ đàn hương, cùng với trầm hương, là nguyên liệu được sử dụng phổ biến nhất bởi người Trung Quốc và Nhật Bản trong thờ cúng và các nghi lễ khác nhau. Tuy nhiên, một số giáo phái của Đạo giáo, theo Cẩm nang Đạo giáo thời nhà Minh, không sử dụng gỗ đàn hương (cũng như nhựa benzoin, trầm hương, sản xuất từ nước ngoài). Và thay vào đó là sử dụng trầm hương, hoặc tốt hơn là Acronychia pedunculata, trong thờ cúng. Trong Shamanism Hàn Quốc, gỗ đàn hương được coi là Cây sự sống.

Dầu gỗ đàn hương

KÌ NA GIÁO

Sử dụng gỗ đàn hương là một phần không thể thiếu trong các hoạt động hàng ngày của đạo Jain. Bột gỗ đàn hương trộn với nghệ tây được sử dụng để thờ các vị thần Jain tirthankar. Bột gỗ đàn hương được tắm như là phước lành của các tu sĩ cho các đệ tử và tín đồ của họ.

Vòng hoa gỗ đàn hương được sử dụng để đeo vào cơ thể trong các nghi lễ hỏa táng Jain. Trong lễ hội Mahamastakabhisheka được tổ chức một lần trong mỗi 12 năm. Bức tượng của Gommateshwara sau đó được tắm và xức dầu với libations như sữa, nước mía. Và nghệ tây dán, và rắc bột của gỗ đàn hương, bột nghệ, và son.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post