Đàn Hương – Giá trị thật, cơ hội thị trường mới

Gỗ đàn hương là một loại gỗ từ cây trong chi Santalum. Gỗ nặng, vàng và hạt mịn, và không giống như nhiều loại gỗ thơm khác, đàn hương giữ được hương thơm của chúng trong nhiều thập kỷ. Dầu gỗ đàn hương được chiết xuất từ gỗ để sử dụng. 

Gỗ đàn hương là loại gỗ đắt thứ hai trên thế giới, sau gỗ đen châu Phi.Cả gỗ đàn hương và dầu đều tạo ra một mùi thơm đặc biệt được đánh giá cao trong nhiều thế kỷ. 

Đàn hương là nguồn thu không nhỏ cho người nông dân nếu ngay từ đầu họ được cung cấp cây giống đạt chất lượng theo tiêu chuẩn tương đối khắt khe.

Trên thị trường hiện nay, Viện Nghiên cứu Cây đàn hương và Thực vật quý hiếm (ISAF) đang thu mua lá và búp đàn hương tươi để chế biến ra trà đàn hương lần lượt là 100.000 đồng và 200.000 đồng/kg.

Trong khi đó, giá thu mua hạt đàn hương hiện nay lên đến 400.000 đồng/kg (cao gấp 10 lần so với giá tiêu) với năng suất mỗi cây đàn hương cho khoảng hơn 1kg hạt/năm cho cây trên 3 năm tuổi.

Mức giá này đủ để người trồng đàn hương có thu nhập tương đối cao trong giai đoạn “lấy ngắn nuôi dài” chờ cây đến giai đoạn trưởng thành và cho lời.

Các bộ phận của cây đàn hương đi liền với việc nghiên cứu bộ sản phẩm chăm sóc da như xà bông, dầu gội chống rụng tóc, kem bôi da, mặt nạ chống lão hóa da, nước rửa tay,…

Theo thống kê, thị trường mỹ phẩm liên quan đến chống lão hóa da trên thế giới mỗi năm có quy mô lên đến 120 tỷ USD. Hiện nay trên thế giới chỉ có 3 nước gồm Ấn Độ, Australia và Việt Nam đã nghiên cứu chiết xuất thành công tinh dầu đàn hương từ hạt này.

Hàm lượng axit Ximenynic có trong hạt đàn hương được trồng tại Việt Nam khoảng trên 60%, một tỷ lệ rất cao so với tỷ lệ 30% từ dầu hạt đàn hương Australia. Viện Nghiên cứu cây đàn hương và thực vật quý hiếm cũng là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam nghiên cứu thành công sản phẩm này.

Trong khi đó, lá và búp đàn hương cũng được nghiên cứu và sản xuất thành công trà đàn hương. Mức giá bán trà đàn hương hiện nay trên thị trường từ 3 -7 triệu đồng/kg và được các khách hàng từ Nhật Bản, Trung Quốc, Hongkong, Đài Loan rất thích vì nó chứa nhiều hoạt chất quý có tác dụng hạ huyết áp, điều hòa tim mạch và chống ung thư…

Một số chuyên gia trong ngành cho hay: Chúng tôi đang nghiên cứu một hệ sinh thái các sản phẩm từ cây đàn hương với hơn 20 sản phẩm như trà đàn hương, trà túi lọc, trà đàn hương trộn với các thảo dược quý hiếm, bột đắp mặt (từ gỗ đàn hương) trị nám da, tàn nhang, vòng đeo tay, hương, tinh dầu đàn hương, xà bông, dầu gội, kem dưỡng da, trà đóng chai… Dự kiến trong vòng 3 năm nữa sẽ hoàn thành hệ sinh thái sản phẩm này. 

 

https://tinhhoachankhong.com/Tịnh Hóa Chân Không chúng tôi cung cấp nhiều sản phẩm chất lượng cao được chế xuất từ Đàn Hương. Nếu Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ Chúngtôi:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post